Saturday, February 19, 2011

അതുല്യേച്ചിയും ഡോൿലയും

















അതുല്യേച്ചി കാരണം ഡോൿല ഞാൻ വിജയകരമായി ഉണ്ടാക്കിയ സന്തോഷവാർത്തയെല്ലാവരെയും അറിയിക്കുന്നു.

atulya sharma - ഡോക്ല പ്രിയേടെ റെസിപ്പീ... സേം സേം ഈസി പിക്ക്. ബട്ട്, ശരിയ്ക്ക്,ഞാൻ ചെയ്യാറു, 1 ഗ്ലാസ് കടലപരിപ്പ്, ഒരു സ്പൂൺ പച്ചരി, 1 സ്പൂണ ഉ.പരിപ്പ് എന്നിവ 8 മണിക്കൂർ കുതിർത്തി അത് രാവിലെ തരിതരിപ്പായിട്ട് അധികം ലൂസാവാതെ, അരച്ച് ഒരു 4 മണീക്കൂർ ഫെർമന്റിനു വയ്ക്കുക. എന്നിട്ട് അതിലേയ്ക്ക് തൈരു പുളിച്ചത് 1/2 ഗ്ലാസ്സ് ഒഴിച്ച്, ഉപ്പ് ചേർത്ത് എണ്ണ തടവിയ തട്ടിലേയ്ക്ക് വയ്ക്കുക. പ്രിയയുടെ ഫ്ലോപ്പായിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, ഇനോ പഴേതാവും, അല്ലെങ്കിൽ ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് എന്നിവ കടൽമാവ് എന്നിവയിലേയ്ക്ക് ചേർത്താൽ ചിലപ്പോ അത് പഫ് അപ്പ് ആവൂല്ല :( പിന്നെ താളിച്ച് ഒഴിയ്ക്കുന്നതിനു മുമ്പ്, ഇതിലേയ്ക്ക് ചൂട് തിളച്ച വെള്ളം ഇറ്റിയ്ക്കണം, മുറിച്ച് വയ്ക്കുന്നതിലേയ്ക്ക്. എന്നാലെ സോഫ്റ്റ് ആയിട്ട് ഇരിയ്ക്കു. നല്ല കടലമാവ് എന്നതിലും വളരെ കാര്യമുണ്ട്, ഇനോ ഇട്ട് ഉണ്ടാക്കുകയാണെങ്കിൽ. പിന്നെ പുളിച്ച തൈർ കിട്ടിയില്ലെങ്കിൽ ലെമൺ ക്രിസ്റ്റലും ഇട്ട് ഉണ്ടാക്കാം. ഓവർ കുക്ക്ടും ആവരുത്. ഒരു 8 മിൻ സ്റ്റീം ഒക്കെ മതി, സിമ്മിൽ. താളിയ്ക്കുമ്പോ പചമുളകും മ്റ്റും ഇട്ട് അതിലേയ്ക്ക് മിക്സ് ചെയ്താ മതി. അല്ല ഇടണമെന്നുണ്ടെങ്കിൽ, പച്ചമുളക്ക് ഇഞ്ചി എന്നിവ അരച്ച് മാവിലേയ്ക്ക് ചേർക്കുക.





































ഗൂഗിൾ ബസ്സിൽ അതുല്യേച്ചി പറഞ്ഞുതന്നതിൽ നിന്നും അല്ലറചില്ലറ വ്യത്യാസങ്ങൾ ഞാൻ വരുത്തിയിരുന്നു.
കടലപരിപ്പും ഉഴുന്നുപരിപ്പും അരിയും തലേന്ന് രാത്രി കുതിർത്തത് പിറ്റേന്ന് വെള്ളം ഒട്ടും ചേർക്കാതെ തൈരു ചേർത്താണ് അരച്ചത്. പിന്നെ 5-6 മണിക്കൂറിനു ശേഷം അതിലേയ്ക്ക് അര റ്റീസ്പൂൺ സോഡാപ്പൊടിയും ഒരു സ്പൂൺ എണ്ണയും ഉപ്പും കൂടി ചേർത്തിളക്കി ഉടനെ തന്നെ ഇഡ്‌ഢലിത്തട്ടിൽ വെച്ച് ആവി കേറ്റി. (ഒട്ടും സമയം പോവാണ്ടിരിക്കാൻ പാത്രത്തിൽ മയം പുരട്ടി, ഇഡ്ഡലിത്തട്ട് അടുപ്പിൽ വെച്ച് ആവി വന്നതിനു ശേഷമായിരുന്നു ഉപ്പും എണ്ണയും സോഡാപ്പൊടിയുമൊക്കെ ചേർത്തത്). 8 മിനിറ്റായപ്പോൾ തന്നെ സംഗതി വെന്തുകിട്ടി. എനിക്ക് എന്നിട്ടും വെന്തോന്നു സംശയം കാരണം വീണ്ടും 2 മിനിറ്റു കഴിഞ്ഞാ എടുത്തത്. പിന്നെ വെറുതെ ചൂട് വെള്ളം ഇറ്റിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കിയിട്ട് കടുകു വറുത്തതിലേയ്ക്ക് വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളപ്പിച്ച് മേലെ ഒഴിച്ചു.


















എനിക്ക് ഡോൿലയുടെ കൂടെ സ്വീറ്റ് ചട്നിയാണു പ്രിയം. ഈന്തപ്പഴം ഇല്ലാതിരുന്നതു കൊണ്ട് അതിനു സ്വന്തമായൊരു റെസിപ്പി പരീക്ഷിച്ചു. പുളിവെള്ളവും ശർക്കരയും കൂടി തിളപ്പിച്ച് കുറുകി വന്നപ്പോൾ തേനും ജീരകം വറുത്തു പൊടിച്ചതും ചേർത്ത് അല്പനേരം കൂടി തിളച്ച ശേഷം ഇറക്കി. സംഗതി കൊള്ളാമായിരുന്നു.

7 comments:

  1. ത്രിശ്ശൂക്കാരന്‍ said...

    ഈ ചിത്രങ്ങല്‍ എന്താണ് ചിത്രക്കളരിയില്‍ വരാത്തത്? നല്ല food photography and attention to details.

  2. ലേഖാവിജയ് said...

    ഈ കുന്തം പലതവണ പരീക്ഷിച്ച് പരാജയപ്പെട്ടതാണ്.ഈ ചിത്രങ്ങൾ കണ്ടിട്ട് ഒരു തവണ കൂടി ശ്രമിക്കാൻ തോന്നുന്നു :)
    അതുല്യേച്ചിയും ആഷയും പറഞ്ഞതു പോലെ ചെയ്തു നോക്കാം.നന്ദി.

  3. ആഷ | Asha said...

    ത്രിശ്ശൂക്കാരാ, കൂടെ എഴുത്തു ഉണ്ടായിരുന്നതിനാൽ ഇവിടെ ഇടാമെന്നു വെച്ചതാ. ചിത്രക്കളരി ടെക്സ്റ്റ് അധികമുണ്ടെങ്കിൽ വായിക്കാൻ ഒരു സുഖമില്ല.

    ലേഖാവിജയ്, ധൈര്യായി ഉണ്ടാക്കിനോക്കൂ. ഞാനും അങ്ങനെ പരീക്ഷിച്ചു പരാജയപ്പെട്ടയാളാണ്.
    ഒന്നു രണ്ടു കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിച്ചാൽ മതി.
    1. തൈരിനു നല്ല പുളിയുണ്ടായിരിക്കണം.
    2. എല്ലാം റെഡിയാക്കിയ ശേഷം ആവിയും വന്നു തുടങ്ങീട്ട് സോഡാപ്പൊടിയും എണ്ണയും ഉപ്പുമൊക്കെ ചേർത്തിളക്കിയാൽ മതി. ചേർത്തിളക്കിയ ഉടനെ തന്നെ നന്നായി പൊന്തി വന്നിരുന്നു.
    3. ചൂട് വെള്ളം/കടുകുവറുത്തതിൽ വെള്ളമൊഴിച്ച് തിളപ്പിച്ചത് ഒഴിക്കുന്നത്. അത് സോഫ്റ്റായിരിക്കാൻ നന്നായി സഹായിക്കുന്നുണ്ട്.

  4. sadu സാധു said...
    This comment has been removed by the author.
  5. sadu സാധു said...

    ചേച്ചി ഇതു ഗുജറാത്തിലെ ഭക്ഷണമാണോ?

    കഴിഞ്ഞയാത്രയിൽ ഗുജറാത്തിൽ വച്ച് കഴിച്ചിരുന്നു. നമ്മുടെ കിണതപ്പം രുപം മാറിയപോലെയുണ്ട്.

  6. മഹേഷ്‌ വിജയന്‍ said...

    അതുശരി, ഇപ്പോള്‍ മനുഷ്യനെ കൊതിപ്പിക്കുകയാണ് പരിപാടി അല്ലേ ?

  7. Sureshkumar Punjhayil said...

    Pachaka Pareekshanangal...!

    Ashamsakal..!!